Một trong những điều kiện quan trọng để cây anh đào phát triển ra hoa và thụ phấn đúng thời điểm là nhiệt độ. Người gieo trồng phải điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp và ổn định, lý tưởng nhất là từ 7 đến 12 độ. Với thời tiết ít hoặc không có mưa sẽ là vô cùng lý tưởng cho việc gieo trồng cherry, do đặc tính cây cherry chỉ sống được trên những mảnh đất khô nên việc xây dựng hệ thống thoát nước, cũng như đảm bảo điều kiện thủy lợi tưới tiêu đầy đủ hợp lý sẽ giúp rễ cây phát triển tốt đúng vụ mùa ,đúng giai đoạn ra hoa và quả.
Cherry NewZealand size 30 tại HanFruit
Ngoài ra, chỉ tiêu chung được áp dụng cho những người gieo trồng Cherry ở khu vực trung tâm Otago, Newzealand khi trồng Cherry là diện tích gieo trồng, đòi hỏi mỗi bên cách nhau 2m, trong cùng một hàng mỗi cây Cherry cách nhau 5m. Và Trung tâm Otago cũng là nơi đã xây dựng hệ thống kênh mương, kiểm soát được sự gây hại của mưa, độ ẩm của đất, đặc biệt họ còn sử dụng hệ thống vòi phun nước để hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của sương giá vào mùa đông.
Một chú ong đang thụ phấn
Khác với các loại cây trồng khác, cây Cherry là loại có nguồn gốc gen tốt, thuần thủng nên ít bị sâu hại và dịch. Cherry NewZealand thường gặp các loài sâu hại và dịch bệnh chủ yếu như bạc lá, do lá bị nhiễm nấm hay thối nâu khi gặp mưa hay vi khuẩn đạo ôn có thể giết chết cây trồng. Một số ít những trái Cherry bị nứt chủ yếu là vì nước mưa, do nước chảy từ cuống quả chảy và ngấm vào bên trong sẽ làm cho lớp da bên ngoài quả không được căng mọng và bị nứt. Để hạn chế những điều này, những người nông dân NZ dùng trực thăng rải bụi nitrat canxi để giảm sự thẩm thấu của nước, hay lựa chọn những cách thức sử dụng thuốc trừ sâu không gây hại cho cây trồng và môi trường tự nhiên mà vẫn đảm bảo được chất lượng quả.
Hệ thống tưới tiêu tại nhà vườn ở NewZealand
Những chương trình gây giống cây trồng đã tạo ra những giống cây mới với các đặc tính nổi bật vượt trội để tạo ra những trái Cherry NewZealand được mong chờ trên cả thế giới. Quả cherry Newzealand to, căng bóng, mọng nước với màu đỏ sậm và hương vị đặc thù rất riêng. Vận chuyển và bảo quản tốt là một yếu tố cực kì quan trọng với quả anh đào.Việc thu hoạch Cherry đòi hỏi nhân công phải hết sức cẩn thận, sử dụng kỹ thuật cao, làm việc đúng phương pháp cho công đoạn thu hoạch, vận chuyển và bảo quản cherry. Việc sử dụng những trang thiết bị công nghiệp cao cấp, hiện đại để thu hoạch Cherry, trung bình mỗi nhân công sẽ hái lượm được khoảng 100kg - 150kg trái cây mỗi ngày. Kích thước tối thiểu của quả anh đào đem đi xuất khẩu sang một số nước phải đạt tiêu chuẩn tối thiểu có đường kính 26mm.
Hầu hết trái anh đào đều được làm lạnh bởi nước hydro ngay sau khi vụ mùa được thu hoạch để đảm bảo độ tươi ngon, hương vị cho quả và khả năng bảo quản. Anh đào chứa rất nhiều vi chất như kali, chất xơ, chất sắt, vitamin A và C, chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Cherry ngon nhất khi còn tươi, để giữ được hương vị thật của chery, trước khi thưởng thức nên bỏ Cherry ra ngoài cho bớt lạnh.
Xem thêm: Lợi ích không ngờ từ việc ăn Táo mỗi ngày
Xin vui lòng liên hệ:
0919 323 668 - 0866 83 38 83 - 0943 74 84 84.
facebook.com/traicaynhapkhausaigon
dangthanhhp.84@gmail.com
www.hanfruit.com
Kho: 69 Nguyễn Trọng Lội - Phường 4 - Quận Tân Bình.
Chia sẻ bài viết:
© Copyright 2015 Han Fruit - Hoa quả nhập khẩu
17 Hậu Giang - Phường 4 - Quận Tân Bình.
0943 74 84 84 - 0919 323 668
dangthanhhp.84@gmail.com
https://www.facebook.com/traicaynhapkhausaigon/
hanfruit.com